ความสำคัญของอาหารเสริมถั่งเช่า

Comentarios · 28 Puntos de vista

ถั่งเช่าเป็นเห็ดที่มีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของมนุษย์ องค์ประกอบทางโภชนาการประกอบด้วยกรดอะมิโนท?

ถั่งเช่าเป็นเห็ดที่มีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของมนุษย์ องค์ประกอบทางโภชนาการประกอบด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็น วิตามิน คาร์โบไฮเดรต และสารอาหารอื่นๆ สายพันธุ์นี้ปลูกในประเทศจีนและถือว่าปลอดภัยสำหรับการบริโภคโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้เห็ดชนิดนี้เป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในหลายประเทศ แม้ว่าถั่งเช่าจะมีอายุการเก็บรักษาที่จำกัด แต่ก็มีศักยภาพที่จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์อย่างมาก

ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน
ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของ Cordyceps คือความสามารถในการเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน อาหารเสริมช่วยกระตุ้นเซลล์นักฆ่าตามธรรมชาติในร่างกาย เซลล์เหล่านี้เป็นด่านแรกในการป้องกันไวรัสและสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตรายอื่นๆ อันที่จริง จากการศึกษาพบว่า Cordyceps สามารถเพิ่มเซลล์เหล่านี้ได้มากถึง 74% ในคนที่มีสุขภาพดี เชื่อกันว่าถั่งเช่ามีพอลิแซ็กคาไรด์ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการป้องกันของระบบภูมิคุ้มกัน

ควบคุมระดับคอเลสเตอรอล
นอกจากการลดระดับคอเลสเตอรอลแล้ว ถั่งเช่ายังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดเลวที่อุดตันในหลอดเลือด คอเลสเตอรอลส่วนเกินเชื่อมโยงกับโรคหัวใจ อย่างไรก็ตาม ถั่งเช่าที่ประดิษฐ์ขึ้นจากป่านั้นมีราคาแพงมาก ดังนั้น หลายคนจึงเลือกใช้เห็ดชนิดนี้ในรูปแบบสังเคราะห์หรือเลียนแบบในอาหารเสริม โดยทั่วไป แนะนำให้ใช้ช่วงขนาดยา 1,000-3,000 มก.

คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ของ Cordyceps นั้นมีมากมาย นอกจากการลดระดับคอเลสเตอรอลแล้ว ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในเลือดอีกด้วย LDL เป็นคอเลสเตอรอลชนิดหนึ่งที่สามารถอุดตันหลอดเลือดแดงได้ เป็นผลให้คอเลสเตอรอลที่มากเกินไปจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ในการศึกษาในห้องปฏิบัติการ Cordyceps ลดระดับไขมันในหนูแฮมสเตอร์ที่มีไขมันในเลือดสูง และหนูที่ได้รับอาหารที่มีไขมันสูง นอกจากนี้ยังลด TG lipoproteins ซึ่งเป็นรูปแบบของไขมันในเลือด สิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น

ของโรคหัวใจ
เห็ดเป็นอาหารเสริมที่ดีที่สุดสำหรับถั่งเช่า
เห็ดสมุนไพรมีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานในประเทศแถบเอเชีย ได้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ในการรักษาโรคทั่วไปและสามารถใช้รักษามะเร็งได้ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนเสริมที่ดีเยี่ยมสำหรับเคมีบำบัดและอาจปกป้องร่างกายจากเนื้องอกบางชนิด นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความสามารถในการป้องกันของระบบภูมิคุ้มกัน เห็ดหลินจือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถปรับปรุงความดันโลหิต ส่งเสริมการลดน้ำหนัก และป้องกันโรคเบาหวาน

ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อแบคทีเรีย
จากการศึกษาหลายชิ้นพบว่า Cordyceps สามารถลดความเสี่ยงของการติดเชื้อแบคทีเรียได้ ในมนุษย์พบว่าช่วยลดการเจ็บป่วยทางเดินหายใจ ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายโดยการเพิ่มการดูดซึมออกซิเจนของเซลล์ นอกจากนี้ยังช่วยลดความดันโลหิต เห็ดนี้ถูกใช้ในเอเชียมานานหลายศตวรรษเพื่อรักษาโรคทั่วไปหลายอย่าง รวมถึงมะเร็งด้วย เห็ดยังได้รับการศึกษาในการทดลองทางคลินิก

ใช้เป็นอาหารเสริมต้านการอักเสบ
เห็ดถูกใช้ในประเทศแถบเอเชียมาเป็นเวลาหลายศตวรรษสำหรับคุณสมบัติต้านการอักเสบ นอกจากนี้ยังได้รับการแสดงเพื่อปรับปรุงสุขภาพของหนูที่เป็นโรคเรื้อนกวาง มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับยาสามัญที่ต้องสั่งโดยแพทย์และเป็นแหล่งวิตามินดีที่ดี ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นที่รู้จักเพื่อช่วยป้องกันโรคต่างๆ ขอแนะนำอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บป่วยต่างๆ

ใช้รักษาโรคปอด

นักวิจัยชาวจีนได้ใช้ถั่งเช่าเพื่อปรับปรุงการทำงานของปอดและลดคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังใช้ในการรักษาสภาพระบบทางเดินหายใจ ในประเทศจีนมีการกำหนดมานานกว่า 1,000 ปี เห็ดมีประโยชน์ในการรักษาโรคต่างๆ เห็ดสามารถลดไตรกลีเซอไรด์และปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดในทางเดินหายใจ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ซึ่งช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อ

เพิ่มการดูดซึมออกซิเจนของเซลล์
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Cordyceps เป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจ เห็ดเป็นยาที่ได้รับการพิสูจน์แล้วสำหรับโรคระบบทางเดินหายใจในประเทศแถบเอเชีย และมีจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในรูปแบบอาหารเสริม ชาวจีนรู้จักประโยชน์ของเห็ดสมุนไพรนี้มานานแล้ว ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเพิ่มการดูดซึมออกซิเจนในเซลล์และเพิ่มการทำงานของปอด ยังมีประสิทธิภาพใน

การต่อสู้กับการติดเชื้อ
ส่งผลดีต่อผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด
การศึกษาจำนวนหนึ่งได้เชื่อมโยงผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Cordyceps กับผลบวกต่อระบบภูมิคุ้มกัน ตัวอย่างเช่น สามารถเพิ่มการผลิต interferon (INF)-g ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบภูมิคุ้มกัน สารประกอบนี้ยังมีประสิทธิผลในการป้องกันและรักษาปัญหาระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคหอบหืด คุณสมบัติต้านการอักเสบของมันยังทำให้เป็นอาหารเสริมที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจ

 

 

Comentarios